Pin dạng xịt biến mọi bề mặt thành pin điện mặt trời

Pin dạng xịt biến mọi bề mặt thành pin điện mặt trời

Các chuyên gia tại Đại học Sheffield (Anh) vừa tạo ra loại pin điện mặt trời dạng phun với chi phí thấp; có thể phủ lên mọi bề mặt giống như nước sơn.

biến mọi bề mặt thành pin điện mặt trời

Pin mới được làm bằng vật liệu perovskite vốn rẻ tiền và tạo ra rất ít chất thải khi dùng để xịt; do đó, chúng có thể được sản xuất hàng loạt. Giáo sư David Lidzey, trưởng nhóm nghiên cứu; cho biết trong khi phần lớn pin điện mặt trời được sản xuất bằng cách sử dụng các vật liệu tiêu tốn năng lượng; pin làm bằng perovskite được xem là một bước tiến quan trọng do quá trình tạo ra vật liệu này ít hao năng lượng hơn.

Theo nhóm nghiên cứu, hiệu quả chuyển đổi ánh nắng thành điện năng của pin điện mặt trời hữu cơ được chứng thực đạt khoảng 10%. Trong khi đó pin là từ perovskite có hiệu suất lên đến 19%. Do đó, họ tin rằng sử dụng vật liệu hấp thụ năng lượng như perovskite thay thế vật liệu hữu cơ sẽ giúp tăng đáng kể hiệu suất của các tấm pin điện mặt trời.

Về lý thuyết, pin điện mặt trời dạng phun có thể sử dụng trên bất kỳ bề mặt nào nhưng các chuyên gia cho rằng hiệu quả của nó có thể không cao khi phun lên vải hoặc bề mặt lởm chởm.

About The Author

anhnguyen
10 công trình kiến trúc tiết kiệm năng lượng nhất thế giới
Phòng kinh doanh Hưng Thịnh

LIÊN HỆ

Quý khách đăng ký thông tin và liên hệ với chúng tôi theo mẫu bên dưới.
Gọi Hot Line: 0931 660 242 để tư vấn đặt chỗ nhanh nhất !

0931.660.242

[contact-form-7 id=”312″]