Sẽ có pin mặt trời giá rẻ hơn hiện tại

Sẽ có pin mặt trời giá rẻ hơn hiện tại

Pin năng lượng mặt trời thế hệ mới có thể trở nên rẻ hơn mà không kém phần hiệu quả.

Những tâm pin năng lượng mặt trời vẫn đang là một trong những nguồn cung cấp năng lượng sạch. Mặc khác những phương pháp sản xuất năng lượng sạch khác như thủy điện, phong điện, …Thì những tấm quang điện có ưu điểm lớn là nhỏ gọn, dễ sử dụng.sẽ có pin mặt trời giá rẻ hơn hiện tại

Chắc chắn chúng ta đã nghe rất nhiều về những tiến bộ khoa học đã giúp những tấm pin năng lượng mặt trời thế hệ mới biến đổi được ngày càng nhiều năng lượng từ Mặt Trời thành năng lượng điện. Nếu muốn sở hữu những tấm quang điện này để trang bị cho gia đình của bạn. Số tiền phải bỏ ra sẽ không nhỏ. Đây là lý do việc sử dụng pin mặt trời cho gia đình chỉ là đề án cho tương lai. Đề án nghiên cứu vô cùng đơn giản đang được tiến hành tại đại học Bắc Carolina.

Những nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để tạo ra những tấm pin năng lượng mặt trời siêu mỏng. Có thể tạo ra điện năng tương đương với những tấm pin dày. Loại pin mới được chế tạo theo thiết kế “tấm kẹp cỡ nano”. Sử dụng kỹ thuật giống như kỹ thuật in thạch bản truyền thống. Các nhà nghiên cứu đặt tấm điện môi (dielectric) trong suốt làm khuôn. Phần khuôn tạo thành từ chất điện môi này tạo thành phần nền, xếp thành những cấu trúc nhỏ có chiều cao chỉ vào cỡ 200 đến 300 nanometer.

sẽ có pin mặt trời giá rẻ hơn hiện tại

Tiếp theo đó, một lớp mỏng của thứ nguyên liệu hoạt động được lên trên phần nền này. Chính nguyên liệu này là thành phần quan trọng nhất trong tấm pin năng lượng mặt trời. Đây là chất làm nhiệm vụ biến đổi năng lượng thu được từ tia sáng mặt trời thành điện.

Cuối cùng, để hoàn thành tấm pin, một lớp chất điện môi nữa được phủ lên trên cùng, kẹp chặt phần chất hoạt động ở giữa. Kết quả thu được là một tấm kẹp sandwich “chất điện môi/nguyên liệu hoạt động/chất điện môi” mỏng hơn rất nhiều đối với những tấm pin năng lượng mặt trời thường thấy mà tác dụng lại không thua kém.

Hình dáng đơn giản mà đặc biệt của những tấm pin năng lượng mặt trời này cho phép những phần chất điện môi hoạt động hiệu quả hơn, tập trung nhiều phần năng lượng thu nhận từ ánh sáng mặt trời hơn cho phần chất biến đổi. Với tấm pin loại mới, chúng ta sử dụng ít nguyên liệu hơn mà hiệu quả không bị thay đổi.

sẽ có pin mặt trời giá rẻ hơn hiện tại

Phần chất biến đổi năng lượng mặt trời thành điện năng được nghiên cứu là silicon không kết tinh. Chỉ cần khoảng 70 nanometer bề dày mà đã có thể hoạt động.

Các cuộc thử nghiệm với kiểu pin quang điện hình dạng mới này vẫn đang tiếp tục được thực hiện. Chất hoạt động là cadmium telluride và hợp chất đồng indium gallium selenide để xác thực về khả năng hoạt động của mẫu thiết kế mới. Đôi khi những thay đổi nhỏ thực sự có thể thúc đẩy sự phát triển của khoa học.

About The Author

anhnguyen

No Comments

Leave a Reply

Pin mặt trời hoạt động như thế nàoTìm hiểu về tấm năng lượng mặt trời
Phòng kinh doanh Hưng Thịnh

LIÊN HỆ

Quý khách đăng ký thông tin và liên hệ với chúng tôi theo mẫu bên dưới.
Gọi Hot Line: 0931 660 242 để tư vấn đặt chỗ nhanh nhất !

0931.660.242

[contact-form-7 id=”312″]